• วิตามิน MTV รวมคืออะไร ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง

  •  Rapin Bangboo
    สมาชิก
    วิตามิน MTV รวม คือวิตามินอะไรครับ คือไปหาหมอตามาหมอให้มากิน ขอถามเป็นความรู้ครับ
    Rapin Bangboo  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Rapin Bangboo

    วิตามิน MTV รวบหรือย่อมาจาก multivitamin นั้น ประกอบไปด้วยvitamin หลายๆชนิด ได้แก่ Vitamin A Vitamin D Vitamin C Vitamin B1 และ Vitamin B3 ซึ่งเป็นกลุ่มวิตามินที่ร่างกายต้องการหลักๆในการเสริมสร้างร่างกาย ซึ่งจริงๆแล้ววิตามินเหล่านี้พบได้ในอาหารที่รับประทานในแต่ละวัน โดยจะนำมาใช้ในกรณีที่อาจได้รับวิตามินจากอาหารไม่เพียงพอ หรือเพื่อรักษาภาวะขาดวิตามินของร่างกายที่อาจเกิดจากอาการป่วยบางชนิด เช่น การขาดสารอาหาร โรคความผิดปกติเกี่ยวกับการย่อยอาหาร ค่ะ

    ควรใช้ยาตามที่แพทย์สั่งและใช้ภายใต้การดูแลของแพทย์ รับประทานตามที่แพทย์กำหนด และกลับไปติดตามอาการตามนัดอย่างต่อเนื่อง