• วิตามินบีรวมทานแล้วปวดหัวจริงไหม

  •  baskkk
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ พอดีผมมีทานวิตามินบีรวม B-complex ของmega we care มาได้ประมาณสองเดือนครึ่ง ตอนนี้เริ่มมีอาการปวดหัวตรงขมับข้างซ้ายปวดเหมือนเป็นเส้นๆจากขมับลงมาตรงคอและท้ายทอย พอดีคุณพ่อคุณแม่ทานก็บอกว่าปวดหัวเหมือนกัน ผมไม่ค่อยแน่ใจเพราะทานวิตามินตัวอื่นด้วยหลายตัว มีทาน Astaxanthin Saw palmetto Vitamin c ขอบคุณมากครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ baskkk

    อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น

    จากที่สอบถาม คิดว่าตัวยาวิตามินบีรวม Asthexanthin วิตามินซี ไม่ได้กระตุ้นให้ปวดศีรษะนะคะ

    ส่วน Saw palmetto  มีข้อมูลว่า ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ปวดศีรษะได้ค่ะ