• เล่นฟุตบอลล้มศีรษะกระแทกจำเหตุการณ์ไม่ได้ แล้วรู้สึกมีแผลไม่แน่ใจถูกคางคาวกัดไหมครับทำอย่างไร

  •  asdddsazddh
    สมาชิก
    คุณหมอครับพอดีเมือวานผมเล่นฟุตซอลตากฝนแล้วสนามมันลืนทีนี่ผมวิ่งแล้วหัวฟาดพื้น แล้วสลบไปสักพักแล้วตื่นมา แล้วก็ไปนั่งข้างสนาม ผมเกือบจำไรไม่ได้เพราะเหมือนหัว ทีนี่กลับไป ผมให่เพื่อนดูใหัเหมือนเจอแผลชํ้าแผลเลือดออกนิดๆ ทีนี่ผมก็วิตกกังวลว่าเป้นค้างคาวมากัด เพราะผมมึนหัวอยู่ตอนนั้น แล้วก้มีค้างคาว บินแถวบนหัว แต่สูงอยู่ครับ เป้นไปได้ไหมครับ หรือเป้นเพราะหัวผมกระแทก แต่ผมไม่รุ้สึกว่าไรมาโดนหัวผม แต่เห้นค้างคาว บินใกล้ผมด้วยแต่ไม่ใกล้มาง ห่างกัน6เมตรมั้งครับ

     สวัสดีคะคุณ asdddsazddh

    ก่อนอื่นตอนนี้คงต้องดูก่อนนะค่ะ ว่าไม่มีปัญหาบาดเจ็บที่ศีรษะค่ะ เนื่องจากถ้ามีประวัติสลบหรือจำเหตุการณ์ไม่ได้หมอแนะนำเรื่องการเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลอย่างน้อย  24 ชม และตรวจร่างกายว่ามีการบาดเจ็บที่อื่นๆ ร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ แต่อย่างไรก็ตามอาจจะต้อมีการทำเอกซเรย์ดูก่อนค่ะว่าไม่มีเรื่องการแตกหักของกระดูกค่ะ

    ส่วนเรื่องแผล ในขณะนี้แนะนำเรื่องการทำความสะอาดและรับประทานยาฆ่าเชื้อ ฉีดวัคซีนป้องกันบาดทะยักค่ะ

    วัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าไม่น่าจะมีความจำเป็นค่ะ

    แต่ถ้าต้องการฉีดสามารถฉีดได้เป็นแบบ สามเข็ม ค่ะ