• รู้สึกวิตกกังวล กระวนกระวาย ไม่มีสติและสมาธิ มีความคิดแปลกๆ เป็นอาการอะไร ควรทำอย่างไร

  •  Phutawan Kulnara
    สมาชิก
    ผมมักไม่มีสมาธิ และมีความคิดแปลกไป ลืมวิธีพูด ลืมวิธีกลืนนํ้าลายก็มี กลัวแปลกก็มี ไม่ทราบว่าผมเป็นไร ต้องแก้ยังไง
    Phutawan Kulnara  Phutawan Kulnara
    สมาชิก
    เวลาพูดมันแบบเหมือนลืมวิธีออกเสียงพูดเลยอ่ะครับ พูดต่อเนื่องเหมือนจะพูดไม่ออกพูดไม่ได้อีกอ่ะครับ
    Phutawan Kulnara  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Phutawan Kulnara

    อาการไม่มีสมาธิ มีความคิดแปลกๆไปนั้น ยังเป็นอาการที่ไม่จำเพาะเจาะจงกับโรคใดค่ะ อาจจะเกิดจากภาวะชั่วคราว ความฟุ้งซ่าน หรือสาเหตุทางกายเช่นความผิดปกติในสมอง มีสมองขาดเลือดหรือมีเลือดออกในสมองบางส่วน เกิดตามหลังอุบัติเหตุที่ศีรษะ หรือศีรษะกระแทกอะไรบ่อยๆซ้ำๆ เป็นต้น

    ให้สังเกตอาการค่ะ ถ้าอาการเป็นมาก จนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน ทำให้เสียความสัมพัันธ์กับคนรอบข้าง หรือมีคนใกล้ทักว่ามีความผิดปกติไป ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจประเมินทางระบบประสาทเพิ่มเติมค่ะ