• ระหว่างรอฉีดวัคซีนไวรัสตับอักเสบ บีให้ครบ สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ไหม

  •  ppp11234
    สมาชิก

    ถ้าอยู่ระหว่างการฉีดวัคซีนไวรัสตับอักเสบบี (คือยังไม่ครบ3เข็ม) สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ไหม

    ppp11234  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ppp11234

    ระหว่างการฉีดวัคซีน สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ตามปกติ แต่หากกลัวจะไปรับเชื้อไวรัสตับอักเสบบีมาระหว่างนี้ ก็ควรใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ค่ะ