• เป็นต่อมทอนซิลอักเสบ แล้วล้างจมูกด้วยน้ำเกลือ 180 ซีซี น้ำไม่ไหลออก จะทำอย่างไร

  •  Pangza Nopchanok
    สมาชิก
    รบกวนถามหน่อย พอดีเป็นทอมซินอับเสบ ไปหมอได้ยามาทานเรียบร้อย แต่มีน้ำมูกเขียวข้นมาก สั่งออกมาเป็นแบบก้อนใหญ่มีมูกเลือดนิดหน่อย เลยล้างจมูก แต่พอดันน้ำเกลือเข้าไปมันไม่ออกอีกข้าง แต่คือน้ำเกลือหายไปเลยอ่ะ แล้วไม่ได้รู้สึกว่าหายลงคอไปด้วย ทำอีกข้างก็ยังเป็นเหมือนแต่มีไหลออกบ้างนิดหน่อย น้ำประมาณ 180 มล. เป็นอันตรายไหมค่ะ ตื่นมาล้างตอนนี้กังวลจนนอนไม่หลับเลยค่ะ ถ้าอันตรายจะรีบไปหาหมอ รบกวนหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Pangza Nopchanok

    มีปัญหาเรื่องการติดเชื้อของต่อมทอนซิล และมีปัญหาเยื่อบุจมูกบวม ล้างจมูกแล้วน้ำที่ล้างไม่ออก อาจจะไหลลงคอไปแล้วค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะ ก่อนนี้แนะนำว่าอาจจะต้องกลับไปพบแพทย์เพื่อให้ตรวจว่ามีความจำเป็นต้องใช้ยาพ่นจมูก หรือ ว่ายาลดบวมด้วยนะค่ะ เพื่อให้สามารถที่จะหายใจได้ปกติ หรือ บวมลดลง

    ตอนนี้อาจจะรักษาตามอาการก่อนค่ะ ส่วนเรื่องทอนซิลอักเสบให้กินยาตามแพทย์สั่งค่ะ