• ล้างคราบอสุจิด้วยน้ำประปา แล้วถูอวัยวะเพศกัน ไม่ได้สอดใส่เข้าไปในช่องคลอด จะท้องไหม

  •  .
    สมาชิก
    ล้างคราบอสุจิด้วยน้ำปะปาเเล้วมีอะไรกันโดยการถูๆอวัยวะเพศไม่ได้เข้าไปด้านในของผู้หญิงเลยจะท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Po Ond,

                           หากล้างอวัยวะเพศชายด้วยน้ำเปล่า แล้วใช้อวัยวะเพศชายถูบริเวณอวัยวะเพศหญิงภายนอก ไม่ได้มีการสอดใส่เข้าไปในช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินใดๆ

                           หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดต่างๆ เช่น ถุงยางอนามัย (ซึ่งจะช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ด้วย) ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น