• ลูกอายุ 8 เดือน กลางคืนไม่ฉี่เลย พอตื่นมาจะฉี่ออกเยอะมาก ผิดปกติไหม

  •  Peet Pes
    สมาชิก
    ลูก8เดือน สังเกตเวลาหลับเค้าจะไม่ฉี่เลย กลางคืนหลับยาวแพมเพิสก็ไม่เปียกค่ะ แต่พอตื่นมาก็ฉี่เยอะเลย แบบนี้ปกติไหมคะ
    Peet Pes  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Peet Pes

    โดยปกติแล้วทารกควรปัสสาวะวันละ 6-8 ครั้ง เป็นสีเหลืองใส เป็นสัญญาณว่าได้รับน้ำและนมที่เพียงพอ

    จากข้อมูลที่ให้มา คงต้องดูปริมาณและลักษณะของปััสสาวะตลอดทั้งวันร่วมด้วยค่ะ ถ้ารวมๆกันทั้งวันแล้วยังอยู่ในช่วงที่กล่าวมา ก็น่าจะไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าน้อยหรือมากเกินจากนั้น ควรไปพบกุมารแพทย์เพื่อหาสาเหตุอีกครั้งค่ะ