• ลูก 1 ขวบ หลังฉีดวัคซีนMMR มีไข้ มีผื่นตามลำตัว หน้า และศรีษะ เบื่ออาหาร เป็นอาการปกติหลังฉีดวัคซีนหรือไม่

  •  Preeya Marty
    สมาชิก
    เมื่อวันที่9/10/61 พาลูกชายอายุ 1 ขวบไปฉีดวัคซีนMMR พอฉีดเสร็จไม่กี่นาทีอุ้มตัวน้องก็รู้สึกได้ว่าตัวร้อน กลับมาบ้านก็เริ่มงอแง อ่อนเพลีย เบื่ออาหาร และตัวร้อนมากขึ้น จึงให้กินยาลดไข้ ตัวร้อนมากอยู่ 3 วัน (วัดไข้ได้ 37.8) พอวันที่ 4 อาการไข้ก็ดีขึ้น แต่ยังคงเบื่ออาหารและงอแง วันที่ 5 หลังจากฉีดวัคซัน(13/10/61) น้องมีผื่นชึ้นบริเวณลำตัวส่วนบนทั้งหน้า หลัง และศีรษะ เบื่ออาหาร อ่อนเพลีย อยากถามว่าอาการของน้องเป็นอาการปกติหลังจากฉีดวัคซีนตัวนี้ใช่ไหมคะคุณหมอ ขอบคุณคุณหมอล่วงหน้าค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Preeya Marty @จากที่เล่ามา อาการไข้ออกผื่นนี้ อาจยังไม่สามารถสรุปได้ว่า เกิดจากการฉีดวัคซีนหรือไม่นะคะ @โดยทั่วไปเด็กที่รับวัคซีนจะมีไข้ได้ในช่วง3วันแรกค่ะ และอาจมีผื่นหรือรอยแดงที่ฉีดยาได้ค่ะ @แต่หากเป็นทั่วตัว อย่างที่คุณ Preeya Marty เล่ามา ควรพาลูกไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคดีกว่านะคะ