• ลูกชาย 2 ปี 3 เดือน ไข้สูง 3 วันหลังกินยาเช็ดตัวดีขึ้น หลัง 3 วันกลับมาเป็นอีก จะเป็นอะไรไหม

  •  Puttaporn Siay
    สมาชิก
    สวัสดีค้่ะ ลูกชายอายุ2ขวบ3เดิือน เป้นไข้สูงมา3วันกินยาเช็ดตัว ก็ก่หายได้3วัน กลับมามีไข้สูงอีก แต่น้องก็ร่าเริงปกติ แบบนี้น้องจะเป้นอะไรมั้ยค่ะ กลัวจังเลยค่ะ เพร่าะปกติร้น้องหายแล้วจะไม่เป้นอีก
    สวัสดีค่ะ อาการไข้สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ แต่สาเหตุที่พบบ่อยในเด็กคือการติดเชื้อ เช่น ติดเชื้อไข้หวัด, ไข้หวัดใหญ่, ไข้เลือดออก, ติดเชื้อทางปอด, ติดเชื้อทางระบบทางเดินอาหาร เป็นต้น **แนะนำคุณ Puttorn Siay ให้ดูแลเช็ดตัวลดไข้เป็นระยะๆ ร่วมกับรับประทานยาพาราเซตามอลตามขนาดที่แพทย์แนะนำ. หากไม่ดีขึ้น หรือ ซึมลง ควรพาลูกไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ