• ลูกอายุ 7 เดือน มีไข้งอแง ร้อนเฉพาะบริเวณหัว ท้องเสีย 3ครั้ง ควรดูแลอย่างไร

  •  Rifel Rifel
    สมาชิก
    ลูกสาวอายุ 7เดือนค่ะ เมื่อวานมีไข้งอแงทั้งวันแต่ไข้ไม่สูงไม่ได้ให้กินยาเช็ดตัวอย่างเดียวค่ะจนมาเช้าวันนี้น้อฝร่าเริงตัวเย็นปกติ พอตกเย็น น้องท้องเสียถ่าเป็นน้ำประมาณ 3 รอบแต่น้องตัวไม่ร้อนเลยค่ะร้อนแค่หัว งอแงร้องให้ ซึมอยากจะนอนตลอดเลยค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Rifel Rifel @อาการไข้หมายถึงอุณหภูมิในร่างกายสูงเกิน 37.5 องศาเซลเซียสซึ่งการวัดอุณหภูมิสามารถวัดได้หลักๆ 3 ที่ คือ ทางปาก, ทางทวารหนักและทางรักแร้ @อาการไข้ในเด็กเล็ก (อายุเกิน 3เดือน) ที่ควรพาไปพบแพทย์ ได้แก่ ซึม, ชัก, ไม่ทานอาหารหรือน้ำ, คอแข็ง, อาเจียนพุ่ง, ปัสสาวะออกน้อยลง, ถ่ายท้องเสียมีมูกเลือด, ถ่ายท้องเสียหลายครั้ง, หายใจเสียงวี๊ด, หายใจลำบาก เป็นต้น @จากที่คุณ Rifel Rifel สอบถาม แนะนำให้หาซื้อปรอทวัดไข้ดูนะคะ หากมีไข้ ให้เช็ดตัวลดไข้ รวมถึงอาจปรึกษาเภสัชกรเรื่องยาพาราเซตามอลเพื่อลดไข้ หากอาการไข้ไม่ดีขึ้น หรือมีอาการตามที่กล่าวข้างต้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ