• ลูกอายุ 1 ขวบ 1 เดือน ลื่นล้มในห้องน้ำหงายหลัง หัวฟาดพื้น จะอันตรายต่อสมองไหม ตอนนี้ยังไม่มีอาการอะไร

  •  Payom Prlbeung
    สมาชิก
    สวัสดีคะ ลูกสาว 1ขวบ 1เดือน ลื่นล้มในห้องน้ำหงายหลังจะเป็นอันตรายเกี่ยวกับสมองไหมคะ ตอนนี้ยังไม่มีอาการอะไรคะ ต้องไปหาหมอเลยไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Payom Prlbeung,

                        การที่เด็กอายุ 1 ขวบ 1 เดือน เกิดอุบัติเหตุลื่นล้ม ศีรษะกระแทกกับพื้น หากน้องไม่ได้มีการสลบ หรือหมดสติไปชั่วครู่ ก็ไม่น่ามีการบาดเจ็บต่อศีรษะที่รุนแรงค่ะ และหากไม่ได้มีบาดเแผลฟกช้ำ หรือบาดแผลฉีกขาดที่ศีรษะเกิดขึ้น ก็แนะนำให้สังเกตอาการไปก่อนได้ หากไม่ได้มีอาการอะไรผิดปกติ ก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไรค่ะ แต่หากมีอาการผิดปกติ เช่น ปวดศีรษะมาก อาเจียน ซึมลง เป็นต้น ก็ควรรีบไปพาพบแพทย์ค่ะ