• ลูกมีอาการไอนาน 2 เดือน ทานยาแล้วไม่หาย ควรทำอย่างไร

  •  Khwanchanok Chinpon
    สมาชิก
    อยากทราบอาการเด็กไอเป็นเวลานาน ท่านยาอะไรก็ไม่หายมีอาการ ไอแล้วอาเจียนมีน้ำมูก เป็นแบบนี้มานานกว่า 2 เดือนอยากทราบว่าอาการแบบนี้เป็นอะไรค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Khwanchanok Chinpon

    อาการไอเรื้อรังในเด็ก www.pobpad.com/เด็ก-สัญญาณอาการป่วยที่พ่อแม่ไม่ควรมองข้าม

    เด็กมีอาการไอ มักจะมีสาเหตุส่วนใหญ่จากการติดเชื้อทางเดินหายใจค่ะ มักจะเกิดซ้ำๆ และเป็นได้บ่อยๆ ค่ะ

    แต่สาเหตุอื่นที่ต้องพึงระวังคือ เรื่องของภาวะหอบหืด ภูมิแพ้

    และห้ามละเลยในกรณีที่เด็สามารถหยิบจับอะไรเข้าปากได้ค่ะ เพราะบางครั้งอาจจะมีเรื่องของการที่มีของเล่นเข้าไปอุดในจมูกทำให้มีปัญหาเรื่องของการติดเชื้อเรื้อรังได้ค่ะ ซึ่งแนะนำให้รีบพบแพทย์ค่ะ

    ตอนนี้ที่สำคัญที่สุดคือ การตรวจหาสาเหตุก่อนนะค่ะ แล้วค่อยรักษาตามสาเหตุค่ะ