• ลูกชายอายุ 9 เดือน คอและหัวร้อนเป็นๆหายๆ 2 เดือน ทานนม เล่นได้ปกติ

  •  Nutthaphon Toodam
    สมาชิก
    ลูกชาย อายุประมาน 9เดือนกว่า มีอาการตัวรุมๆตัวร้อน ช่วงคอถึงศีรษะขึ้นไป แต่ช่วงตัวระดับอุณภูมิปกติ เป็นบ้างหายบ้าง บางครั้งหายไปสามสี่วันเป็นอีก มีอาการแบบนี้มาเกือบ2เดือน เครียดมากเลยค่ะ ไปหาหมอหลายครั้งแล้วไม่หายขาด แต่ยังเล่นซน กินนมได้ปกติทุกวัน
    สวัสดีค่ะ คุณ Nutthaphon Toodam @การมีไข้ คือ อุณหภูมิในร่างกายสูงขึ้นโดยหากวัดไข้ทางรักแร้ ค่าที่มากกว่าหรือเท่ากับ 37.5 องศา ถือว่ามีไข้ @ส่วนการวัดไข้ทางปากหรือทางก้น คือ อุณหภูมิที่มากกว่า 38 องศาค่ะ @จากที่เล่ามา อาจเป็นลักษณะตัวอุ่นๆแต่ไม่มีไข้ และหากลูกยังเล่นซน กินนมได้ปกติ ยังถือว่าปกตินะคะ แต่ถ้าวัดอุณหภูมิตามที่กล่าวในเบื้องต้นพบว่ามีไข้ จึงไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอีกครั้งนะคะ