• ลูกมีอาการตัวร้อน ไอ มีน้ำมูก ควรทำอย่างไร

  • มีอาการตัวร้อนไอขี้มุกไหล้ แต่ตอนตัวร้อนจะมาๆๆหายๆๆแล้วน้องก็ไอ
    สวัสดีค่ะ คุณ เดินอึน ที่ริมคลอง @จากที่เล่ามา หากลูกอายุน้อยกว่า 3เดือนแล้วมีไข้ แนะนำไปพบแพทย์นะคะ แต่หากเป็นเด็กเล็ก (อายุเกิน 3เดือน) แนะนำให้เช็ดตัวลดไข้ ร่วมกับการรับประทานยาพาราเซตามอลซึ่งต้องคำนวณปริมาณยาตามน้ำหนักตัวของเด็กค่ะ @ส่วนอาการไข้ในเด็กเล็ก (อายุเกิน 3เดือน) ที่ควรพาไปพบแพทย์ ได้แก่ ซึม, ชัก, ไม่ทานอาหารหรือน้ำ, คอแข็ง, อาเจียนพุ่ง, ปัสสาวะออกน้อยลง, ถ่ายท้องเสียมีมูกเลือด, ถ่ายท้องเสียหลายครั้ง, หายใจเสียงวี๊ด, หายใจลำบาก เป็นต้น นอกจากนี้หากดูแลเบื้องต้น แล้วอาการไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เช่นเดียวกันค่ะ