• ลืมฉีดยาคุมกำเนิด วันครบกำหนดคือวันนี้ 31 สิงหาคม มีเพศสัมพันธ์จะเป็นอะไรไหมคะ

  • อยากทราบว่าลืมฉีดยาคุมกำเนิด วันครบกำหนดคือ วันนี้ 31 เดือนสิงหาคม มีเพศสัมพันธ์จะมีเป็นอะไรไหมคะ และไปฉีดเป็นวันถัดไปแทนยาจะต่อเนื่องเรย หรือเริ่มใหม่คะ

    สวัสดีค่ะ คุณณัฐกฤตา หากลิ่นดี,

                   หากวันครบกำหนดฉีดยาคุมกำเนิดคือวันที่ 31 สิงหาคม แนะนำให้ไปฉีดตามวันนัดหรือเลยกำหนดอย่างน้อยไม่เกิน 1 สัปดาห์ ดังนั้นหากไปฉีดในวันนี้ คือวันที่ 1 กันยายน ยังสามารถไปฉีดได้ค่ะ โดยที่ผลในการป้องการตั้งครรภ์จากยาฉีดเข็มก่อนจะยังป้องกันได้อยู่ค่ะ และการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 31 สิงหาคม ก็แทบไม่มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ

                   นอกจากนี้เมื่อหยุดฉีดยาคุมกำเนิด โดยเฉลี่ยแล้วประมาณ 4-10 เดือน จึงจะสามารถตั้งครรภ์ได้ค่ะ บางรายอาจใช้เวลานานเป็นปีค่ะ

    อนาัมยที่ฉีดเข็มก่อนเค้าไม่ฉีดให้อะคะ ทำไงดีคะ โรงพยาบาลเค้าจะฉีดให้ไหมคะ

    ลองไปที่คลินิกหรือโรงพยาบาลดูก็ได้ค่ะ อย่าลืมพกบัตรนัดที่ได้จากสถานีอนามัยไปด้วยนะคะ

    ณัฐกฤตา หากลิ่นดี  Lalita Boonmeema
    สมาชิก
    แล้วยังฉีดแบบ1เดือน แล้วเราลืมฉีดจะเป็นอะไรไหมค่ะ หมอนัดฉีด 16 ก.พ 61 แต่ลืมไปฉีด เลยไปฉีด 19ก.พ 61 จะท้องมัยค่ะ
    ณัฐกฤตา หากลิ่นดี  Lalita Boonmeema
    สมาชิก
    แล้วยังฉีดแบบ1เดือน แล้วเราลืมฉีดจะเป็นอะไรไหมค่ะ หมอนัดฉีด 16 ก.พ 61 แต่ลืมไปฉีด เลยไปฉีด 19ก.พ 61 จะท้องมัยค่ะ