• ลืมกินยาคุมเม็ดที่ 4 พอขึ้วันต่อมาจึงกินยาคุมเม็ดที่ 5 ทันที จะท้องไหม

  •  NU RU
    สมาชิก
    ลืมกินยาคุมเม็ดที่4หายประมาณเวลาตี1แล้วหนูก็กินเม็ดที่5ทั้งที่เลยค่ะ มีสิทธิ์ท้องไม่ค่ะ
    NU RU  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ NU RU

    การพลาดการกินยาคุมไป 1 เม็ด แล้วไม่ได้กินชดเชย อาจจะลดประสิทธิภาพของยาคุมกำเนิดลงไปได้บ้าง ปกติแล้วเวลาลืมกิน 1 เม็ด ควรกินชดเชยเข้าไปทันทีที่นึกได้ แล้วกินเม็ดที่เหลือต่อไปตามปกติ

    ดังนั้นแนะนำการใช้ถุงยางอนามัยร่วมด้วยขณะมีเพศสัมพันธ์ก็จะดีค่ะ จนกว่าประจำเดือนครั้งต่อไปจะมา แล้วค่อยเริ่มกินแผงต่อไปอย่างถูกต้อง