• ไปต่างจังหวัดลืมเอายาคุมเม็ดที่28ไป ไม่กินได้หรือไม่

  •  Paka pimpaka
    สมาชิก
    พอดีมาต่างจังหวัด​ค่ะแล้วลืมเอายาคุมมาแต่เป็นเม็ดที่28นี่ไม่เกินเลยได้มั้ยคะ แล้วเว้นไว้อีก2วันเริ่มแผงใหม่แบบนี้ได้มั้ยคะ

    สวัสดีครับ คุณ Paka

       ยาเม็ดคุมกำเนิดแบบ28เม็ดนั้น เม็ดที่1-21 จะเป็นฮอร์โมน ส่วนเม็ดที่22-28จะเป็นเม็ดแป้งหรือวิตามิน ดังนั้นหากลืมกินหรือไม่กินเม็ดที่22-28 ก็ได้ครับ และควรเริ่มแผงใหม่ต่อในวันที่29ครับ