• ลืมกินยาคุมกำเนิดวันอังคาร นึกขึ้นได้ในวันพุธ จึงรีบกืนทันที แล้วมีเพศสัมพันธ์หลั่งนอก จะท้องไหม

  •  Thawanhathai
    สมาชิก
    ลืมกินยาคุมกำเนิดของแอนนา 1เม็ดของวันอังคารแล้วมานึกขึ้นได้ของวันพุธเวลา8:35น.แล้วรียกินทันที แต่มีเพศสัมพันธ์หลั่งนอกจะท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Thawanhathai,

                    หากลืมทานยาคุมกำเนิดไป 1 วัน แล้วไปนึกออกในวันถัดไป ก็ให้รีบทานเม็ดที่ลืมทันทีที่นึกได้ และให้ทานเม็ดต่อไปตามเวลาเดิมที่เคยทานเป็นปกติ ซึ่งจะเท่ากับทาน 2 เม็ดใน 1 วัน ทั้งนี้ ประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์อาจลดลงไปบ้างเพียงแค่เล็กน้อยค่ะ ดังนั้น หากลืมทานยาคุมวันอังคาร แล้วมานึกออกในวันพุธ จึงได่รีบกินทันที ก็ถือว่าทำถูกต้องแล้ว ส่วนยาเม็ดของวันพุธ ก็ให้ทานตามเวลาเดิมปกติที่เคยทานค่ะ ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ไปโดยใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยมากมากค่ะ