• คุณพ่อมีไส้เลื่อน เป็นบ่อยถ้าไปพบแพทย์จะได้รับการผ่าตัดไหมค่ะ

  •  Pun Pun
    สมาชิก
    คุณพ่อเป็นลำไส้เลื่อนที่ขาหนีบค่ะ คุณพ่อทำงานหนักมาก พ่อมีการอาการอยู่บ่อยครั้ง ถ้าพ่อไปหาหมอ จะได้รับการผ่าตัดไหมคะ?

    สวัสดีคะคุณ Pun Pun

    ไส้เลื่อนที่ขาหนีบ หรือ indirect inguinal hernia เกิดจากการหย่อนของผนังหน้าท้องค่ะ ถ้ามีการไอ หรือ การเบ่ง ก็จะทำให้ลำไส้เลื่อนลงไปในถุงอัณฑะได้คะ ปกติสามารถที่จะดันลำไส้กลับเข้าไปในช่องท้องได้ค่ะ

    ถ้าตอนนี้ยังเป็นบ่อย และยังสามารถดันได้แนะนำให้รีบไปพบศัลยแพทย์เพื่อทำการนัดผ่าตัดซ่อมแซมค่ะ เพราะถ้าปล่อยไว้จะทำให้มีปัญหาลำไส้บวมและไม่สามารถดันกลับได้ค่ะ

    ตอนนี้นัดผ่าตัดเป็นแบบคนไข้ไม่เร่งด่วนได้ค่ะ

    จะได้เตรียมคนไข้ให้พร้อมค่ะ