• ลูกผู้ชาย อายุ 17 ปี ควบคุมอารมณ์ไม่ได้ ควรทำอย่างไร

  •  Lieng
    สมาชิก
    ลูลูกวัย 17 ปี เด็เด็กผู้ชายมักควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ค่อยได้

    สวัสดีครับ คุณ Lieng

              อาการควบคุมอารมณไม่ได้หรือก้าวร้าวที่พึ่งมาเกิดในช่วงวัยรุ่นนั้น อาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุครับ เช่น

    • ความตึงเครียด จากเรื่องต่างๆ
    • ปัญหาในการเข้าสังคม หรือจากเพื่อน
    • การติดสารเสพติด
    • ความสัมพันธ์ที่แย่กับสมาชิกครอบครัวหรือคนอื่น เป็นต้น

        ซึ่งหากสามารถพูดคุยได้อาจจะลองพูดคุยถึงปัญหาสาเหตุที่ทำให้มีพฤติกรรมเปลี่ยนไป แต่หากคิดว่าลูกของท่านมีพฤติกรรมที่เป็นเยอะรุนแรงและไม่สามารถพูดคุยได้ หมอแนะนำว่าอาจจะพาไปพบจิตแพทย์หรือนักจิตวิทยา เพื่อประเมินสาเหตุและทำการแก้ไขได้ครับ