• อาทิตย์ที่ผ่านมา ร้องไห้ง่ายกับเรื่องเล็กๆ เป็นอาการอะไรหรือเปล่า

  •  jirapinya
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ในช่วงประมาณ1อาทิตย์ที่ผ่านมา หนูมีอาการอยากร้องไห้ในเรื่องเล็กมากๆบางเรื่อง เช่น มีอยู่วันนึง น้ำในห้องน้ำไม่ไหล แล้วอยู่ๆหนูก็อยากร้องไห้ขึ้นมา แล้วมาวันนี้ หนูโมโหรุ่นพี่คนนึง เพียงแค่เค้าไม่ตอบแชท แล้วหนูก็อยากร้องไห้ขึ้นมาแค่ชั่ววูบเดียวอะค่ะ หนูเป็นอะไรรึเปล่าคะ

    คุณ Jurapinya

    อาการของคุณยังไม่ถึงขึ้นเป็นโรคซึมเศร้านะครับ เพียงแต่เป็นอารมณ์ของคนในวัยรุ่นที่Hormone เปลี่ยนแปลง เปลี่ยนจิตใจจากเด็กมาเป็นผู้ใหญ่ จะขี้น้อยใจ ขี้วีน อยากเป็นที่ยอมรับ  ชอบเข้าสังคม    ถ้าอยากร้องไห้ ก็ร้องไปเถอะ ครับ ถ้าร้องแล้วสบายใจ แต่ต้องไม่เก็บเอาความคิดนั้นมารกสมองของเรา  หาคนระบายปัญหา ไม่ว่าเป็นญาติผู้ใหญ่หรือเพื่อนๆ จะได้ช่วยปลอบใจได้มาก ครับ  ถ้ามีอาการมากขึ้นไม่รุ้จะคุยกับใคร  ลองปรึกษา สายด่วนสุขภาพจิต กรมการแพทย์ 1337 ได้ครับ ตอบปัญหาทางจิตใจได้ทุกเรื่อง