• สวัสดีค่ะหมอ หนูอายุ22ปี มีอาการเวลาอยู่คนเดียวแล้วชอบร้องไห้ นึกถึงเรื่องในอดีต นึกถึงคนเก่าในอดีต

  •  SA New
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะหมอ หนูอายุ22ปี มีอาการเวลาอยู่คนเดียวแล้วชอบร้องไห้ นึกถึงเรื่องในอดีต นึกถึงคนเก่าในอดีต เรื่องที่เคยปิดพลาดก่อนๆ จะเป็นเฉพาะตอนกลางคืนเวลาอยู่คนเดียว ถ้านอนไม่หลับก็จะนึกถึงเรื่องราวเก่าๆที่ผ่านมาประมาณว่าเกี่ยวกับคนที่เคยคบก่อนในอดีต ตอนร้องความรู้สึกเหมือนว่าเมื่อก่อนเรายังทำไม่เต็มที่ อะไรที่ทำไปแล้วก็รู้สึกผิด อยากย้อนเวลากลับไปแก้ไข แต่ที่หนูหาสาเหตุไม่เจอคือ ทำไมเวลากลางวันเวลาปกติทั่วไปเวลาอยู่กับเพื่อนๆก็ร่าเริงปกติ แต่ถ้าวันไหนที่อนู่คนเดียว เวลากลางคืนถ้านอนไม่หลับก็จะน้ำตาไหล หลังจากนั้นก็จะนึกถึงเรื่องราวเก่าทันทีค่ะ อยากทราบว่ามันเกิดจากอะไรค่ะ แล้วหนูเป็นโรคอะไรหรือเปล่าค่ะ อาการแบบนี้เป็นมาตั้งแต่อายุ 16 ปีค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sa new

    จากที่เล่ามา อาจเป็นโรคซึมเศร้า หรืออาจเป็นภาวะทางอารมณ์ที่ไม่ปกตินะคะ

    โรคซึมเศร้า เป็นภาวะผิดปกติทางอารมณ์ที่ทำให้รู้สึกเศร้า หดหู่ สิ้นหวัง ขาดสมาธิในการจดจ่อ และอาจส่งผลให้มีอาการทางร่างกาย ได้แก่ การนอนไม่หลับ การขับถ่ายผิดปกติ อาการปวดท้องไม่ทราบสาเหตุ เป็นต้น

    สามารถอ่านต่อได้ ที่นี่ค่ะ

    แนะนำให้คุณ Sa new พูดคุยกับคนใกล้ชิดหรือคนในครอบครัวถึงภาวะทางอารมณ์ที่เป็นอยู่ เพื่อผ่อนคลายอารมณ์และหาทางแก้ไข หางานอดิเรกที่ช่วยให้ผ่อนคลาย หากอาการต่างๆไม่ดีขึ้น ควรไปปรึกษาจิตแพทย์เพื่อช่วยให้ภาวะนี้ดีขึ้นค่ะ  เป็นกำลังใจให้นะคะ

    SA New  SA New
    สมาชิก
    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ และทางแก้ไขค่ะ 🙏