• มีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงไปทั่วๆ มึนชา เกร็งตามกล้ามเนื้อ ร้อนวูบวาบตามตัว เกิดจากอะไร

  •  Danurut Phuenpha
    สมาชิก
    ผมมีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงและมึนชา ต้นคอเกร็งตาแข็ง ลมเต็มท้องหิวน้ำบ่อยมาก หายใจสั้น หัวใจเต้นเเรง เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว ปวดหูถึงกราม มีความวิตกกังวลรู้สึกว่าสมองรวนหรือตัน แฮร่ ยาวมาก ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบครับ 😄😄
    Danurut Phuenpha  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณDanurut Phuenpha

    อาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงไปทั่วๆ มึนชา เกร็งตามกล้ามเนื้อ ร้อนวูบวาบตามตัวนั้น อาจจะยังไม่ใช่อาการที่จำเพาะเจาะจงอย่างชัดเจนต่อโรคใดค่ะ

    อาจจะหมายถึงการอ่อนล้า อ่อนเพลียจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ การเจ็บป่วยใดๆ มีไข้สูง ขาดน้ำ หรือมีหัวใจเต้นผิดจังหวะ

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจประเมินเพิ่มเติม ถ้ามีอาการผิดปกติดังกล่าวต่อเนื่องจนส่งผลต่อชีวิตประจำวัน เบื้องต้นดื่มน้ำมากๆ พักผ่อนให้เพียงพอ และหลีกเลี่ยงการทำงานหนักๆไปก่อน