• รู้สึกเหมือนป่วย แต่วัดแล้วไม่มีไข้ มีอาการไอ คัดจมูก คอแห้งตลอดเวลา ควรไปหาหมอไหม

  • รู้สึกเหมือนป่วยตัวร้อนแต่วัดไข้ได้ 35.8-36.6 มีอารการไอ คัดจมูก มีน้ำมูกตอนเช้า รู้สึกเหมือนคอแห้งตลอดเวลา ควรไป ร.พ ใหมครับ

    สวัสดีครับ คุณ ตามู ยอดพยัคฆ์นักล่า

    อาการของโรคโควิด 19 จะมีไข้สูง ไอ หายใจหอบเหนื่อย  ดังนั้น หากตอนนี้ยังไม่มีไข้ มีเพียงแค่ไอ คัดจมูก น้ำมูกไหล  จึงยังไม่เข้าข่ายจะเป็นโรคนี้ครับ  มีความเป็นไปได้ว่าอาจเป็น อาการภูมิแพ้ จมูกอักเสบ หรือ คอหอยอักเสบ ครับ

    ดังนั้น ณ ตอนนี้ ขอแนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ หลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอก เพื่อไม่ให้เจอฝุ่นควัน หรือ ไวรัส ภายนอก  พักผ่อนมากๆ รับประทานอาหารร้อนๆ และอยู่ดูอาการในบ้านไปก่อนดีกว่าครับ

    อย่างไรก็ดี หากต่อมา มีไข้สูง หรือ หอบเหนื่อย ก็ควรพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาเพิ่มเติมครับ