• มีอาการเหนื่อยอ่อนเพลีย ไม่แน่ใจว่ามีกำลังจะเป็นประจำเดือนไหมค่ะ

  •  Chanita Robroo
    สมาชิก
    สวัสดีค้ะ พอดีช่วงหลังๆนี้รู้สึกว่าตัวเองเหนื่อยง่ายมากทำไรก็นิดก็เหนื่อยและมีอาการเจ็บหน้าอกค้ะอยากทราบว่าเกิดจากอะไรค้ะหรือประจำเดือนจะมา

     สวัสดีคะคุณ Chanita Robroo

    อาการเหนื่อยอ่อนเพลียเป็นอาหารที่ไม่จำเพาะเจาะจงค่ะ

    ส่วนใหญ่ต้องหาสาเหตุค่ะ

    1. มีเรื่องความดันที่ผิดปรกติ อาจจะสูงหรือต่ำเกินไป
    2. อาจจะต้องตรวจดูว่าไม่มีปัญหาเรื่องฮอร์โมน เช่น ไทรอยด์ฮอร์โมน หรือ เบาหวาน
    3. การนอนหลับ
    4. การกินอาหาร
    5. การออกกำลังกายที่หนักเกินไป
    6. ความเครียด

    หมอต้องแนะนำตรวจร่างกายก่อนค่ะ เพราะความเครียดจะคิดเป็นเรื่องหลังๆ ค่ะ

    Chanita Robroo  Chanita Robroo
    สมาชิก
    ค้ะ แล้วช่วงนี้หงุดหงิดง่ายและอะไรไม่พอใจชอบร้องให้แล้วบวกด้วยเป็นคนคิดมากค้ะ แล้วก็กินยาคุมฉุกเฉินไปเดือนที่แล้วประจำเดือนมาวันที่ 2 แล้วหลังจากนั้นมีเพศสัมพันธ์ตอนวันที่27 โดยป้องกันใส่ถุงยาง อยากทราบว่าทำใมเดือนนี้มาใม่ตรงค้ะและมีโอกาสท้องใมอาการที่เป็น