• รู้สึกเจ็บคอมากๆ เป็นมา 4-5 วัน แล้วยังไม่หาย จะเป็นอันตรายไหม

  •  Surachana Chairob
    สมาชิก
    ช่วงนึ้รู้สึกเจ็บคอมากเลยค่ะ​ กลืนอาหารหรือกลืนน้ำไม่ได้เลยค่ะ​ แทบไม่อยากจะเปิดปากพูดเลย เจ็บคอมากๆ แค่กลืนน้ำลายยังลำบากเลยค่ะ​ เป็นมา4-5วันแล้วยังไม่หายเลย​ กลัวจะเป็นอะไรร้ายแรง​

     สวัสดีคะคุณ Surachana Chairob

    อาการเจ็บคอ อาจจะเกิดจากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • มีการระคายเคืองของคอ
    • มีเรื่องการติดเชื้อไวรัส
    • มีเรื่องของการติดเชื้อแบคทีเรีย
    • มีปัญหาเรื่องภูมิแพ้
    • มีเรื่องของการได้รับบาดเจ็บ เช่น การรับประทานอาหารที่มีอุณหภูมิที่ร้อนเกินไป เป็นต้น

    ตอนนี้คงต้องหาสาเหตุก่อนนะค่ะ

    แนะนำดื่มน้ำมากๆ น้ำอุณหภูมิห้องหรือน้ำเย็นก็จะช่วยได้ค่ะ

    ถ้าอาการไม่ดีขึ้นให้รีบไปพบแพทย์