• รู้สึกมึนหัวตลอดเวลา มึนมากในช่วงค่ำๆ เกิดจากอะไรได้บ้าง

  •  Damon
    สมาชิก
    มึนหัวเป็นมาหลายวันเเล้วค่ะ ตั้งเเต่ตื่นนอนจนเข้านอนก็ยังมึนอยู่ตลอดเวลาค่ะ เเต่ช่วงค่ำๆจะมึนเป็นพิเศษมันเกิดจากอะไรได้บ้างคะ
    Damon  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณDamon

    อาการมึนศีรษะตลอดเวลา มึนมากในช่วงค่ำๆนั้น อาจจะเกิดจาก อาการมึนหรือปวดศีรษะจากการใช้งานระหว่างวันทำให้มีกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นตึงตัวมาก หรือเป็นจากการพักผ่อนไม่เพียงพอในช่วงกลางคืน การมีภาวะน้ำในหูไม่เท่ากันอาจทำให้ปวดเวียนศีรษะ คลื่นไส้ หรืออาจจะเกิดจากการมีความดันโลหิตต่ำ น้ำตาลในเลือดต่ำ หรือมีสมองส่วนที่ช่วยควบบคุมในการทรงตัวขาดเลือดไป เป็นต้น

    ควรไปพบแพทย์หากอาการเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ พักแล้วไม่ทุเลา กินยาแก้เวียนศีรษะแล้วไม่ดีขึ้น เริ่มมีเดินเซ คลื่นไส้ อาเจียนร่วมด้วย

    เบื้องต้นพักผ่อนให้เพียงพอ กินยาแก้เวียนศีรษะได้ ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวัน หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมที่ทำให้มีอาการมากขึ้น