• รู้สึกปวดขาทั้ง 2 ข้าง เป็นมาประมาณ 3 วันแล้วไม่ดีขึ้น จะเป็นอะไรไหม

  • สวัสดีค่ะ คือหนูรู้สึกปวดขาทั้ง 2 ข้าง เมื่อพักขาไว้ไม่ขยับไปไหน อาการปวดจะหายไป ส่วนเมื่อเริ่มขยับขา หรือเดินไปไหนมาไหน ก็จะรู้สึกปวดขาเอามากๆ แถมตอนนี้ยังมีไข้อีก เป็นมาประมาณ 3 วันแล้ว รู้สึกว่าอาการปวดดจะค่อยๆปวดมากขึ้นด้วย ไม่ทราบว่าหนูจะเป็นอะไรหรือเปล่าคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ปัทมาพร ฤทธิ์น้อย

    อาการปวดขา หากปวดเวลาขยับไปมา เมื่อพักแล้วอาการดีขึ้น คิดว่าเป็นอาการปวดกล้ามเนื้อนะคะ ส่วนอาการไข้ หากเป็นอาการไข้จากการติดเชื้อไวรัส เช่น ไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ ไข้เลือดออก เป็นต้น จะทำให้มีอาการปวดกล้ามเนื้อมากขึ้นได้ค่ะ

    แนะนำคุณ ปัทมาพร ฤทธิ์น้อย ให้รับประทานยาพาราเซตามอล ร่วมกับเช็ดตัวลดไข้ งดการออกแรง และควรไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ