• รู้สึกว่าเริ่มเป็นคนกินอาหารได้น้อยลง เบื่อเมนูที่เคยกินเคยชอบมาตลอด

  •  mookkiemarkie
    สมาชิก
    รู้สึกว่าเริ่มเป็นคนกินอาหารได้น้อยลง เบื่อเมนูที่เคยกินเคยชอบมาตลอด ตอนนี้กินข้าวถุงนึ่งต้องแบ่งครึ่งกิน แต่ก็กินไม่หมดอยู่ดี ทั้งๆที่แต่ก่อนกินเยอะมากค่ะ

    คุณ Mookkiemarki

    สาเหตุอาจเกิดจาก

    1.ความเครียด ความวิตกกังวล โรคซึมเศร้า  โรคกลัวอ้วน เป็นปัญหาที่พบได้บ่อยมากในวัยรุ่น ควรรีบไปปรึกษาจิตแพทย์   Anorexia nervosa

    2.โรคกระเพาะอาหารอักเสบเป็นแผล กรดไหลย้อน ทานอาหารแล้วปวดเลยไม่อยากกิน

    3.โรคเรื้อรังต่างๆ เช่น ไทรอยด์ต่ำ  ตับไตอักเสบ HIV  โรคเบาหวน gastroparesis ทำให้ใช้เวลาย่อยอาหารนานขึ้น

    4.ทานยาปฏิชีวนะ ยาเคมีบำบัด ยาลดความอ้วน ยาจิดเวช การใช้สารเสพติดบางอย่าง

    5.กลุ่มพวกมะเร็ง ต่างๆ มะเร็งตับ ลำไส้ ปอด มดลูก สมอง

    ถ้าทำให้นน ตัวลดมากๆเกิน 5-10 % ควรรีบไปปรึกษาแพทย์ครับเพื่อให้การวินิจฉัยทีถูกต้องต่อไป