• ปลายหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชายมีแผลถลอก และรูดหนังหุ้มปลายกลับไม่ได้ ควรทำอย่างไร

  •  kiss
    สมาชิก
    หนูนอนหลับกับน้องชายเมื่อคืนน้องมันฝันว่าเดินตากฝน หนูคิดว่าฉี่รด แต่เลอะไม่เยอะหนูง่วงก็เลยหลับกันต่อ เช้ามามันกลายเป็นคราบอสุจิแห้งติดกับกางเกงใน น้องมันเเกะออกจนเป็นแผลแล้วถึงมาบอก ดูเเล้วเป็นเหมือนแผลถลอกค่ะ มันบอกโดนน้ำแล้วแสบ หนูทาเบตาดีนไห้มัน หนูก็เคยเป็นเหมือนกันกางเกงในติดกับแคมไม่รู้เรียกอะไรเหมือนกาวติดเหนียวๆค่ะ แสบไปหลายวัน หลังๆถ้ารู้ว่าติดก็จะไม่ถอด อาบนัำไปแบบนั้นเลย ถ้าเป็นแผลแบบนี้บ่อยๆจะเป็นอันตรายไหมคะ อีกเรื่องค่ะจู๋น้อง หนูถอกมาทำความสะอาดเวลาอาน้ำแล้วรุดกลับไม่ได้ยิงเวลาแข็งตัวขยับไม่ได้ติดตรงหัวตรงลำรัดมาก เวลาอ่อนตัวถึงจะปิดได้ หนูเคยบอกให้รูดบ่อยตอนอาบน้ำมันกลัวเจ็บหนูเลยรูดให้มัน พักหลังน้องเริ่มีอสุจิทำให้แล้วมันน้ำแตก หนูกีบน้องก็ตกใจ ตอนนั้นไม่รู้เรื่อง ตอนนี้เลยให้มันทำเอง แต่ดูเเล้วหนังก็ยังรักอยู่ ค่ะ ขอบคุณค่ะ
    kiss  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ

    อาการที่ปลายหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชายมีแผลถลอก และรูดหนังหุ้มปลายกลับไม่ได้นั้น อาจจะเกิดจาก  ภาวะหนังหุ้มปลายองคชาตตีบ  การเกิดแผลจากการถลอกภายนอก การติดเชื้อ

    ภาวะหนังหุ้มปลายองคชาตตีบ คือภาวะที่ผิวหนังบริเวณปลายองคชาตหดตัวจนไม่สามารถดึงให้เปิดขึ้นได้ดังปกติ ซึ่งอาจไม่จำเป็นต้องเข้ารับการรักษาหากความผิดปกติดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบต่อร่างกายหรือรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน

    แต่หากหนังหุ้มปลายที่ตีบมาบีบรัดปลายอวัยวะเพศมากก่อให้เกิดความเจ็บปวด หรือทำให้มีแผลหลังมีเพศสัมพันธ์ อาจเป็นข้อบ่งชี้ในการทำการขลิบหนังหุ้มปลายต่อไป

    แนะนำการสังเกตอาการ ดูว่าแผลที่ถลอกลุกลามไหม ถ้าแผลลุกลาม เจ็บมาก รูดหนังหุ้มปลายไม่ได้เลย ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม เบื้องต้นทำความสะอาดอวัยะเพศภายนอกโดยควรทำความสะอาดบริเวณภายใต้หนังหุ้มปลายด้วยเพื่อไม่ให้มีเชื้อโรคหรือขี้ไคลสะสม