• ยา DILANTIN 100 MG ราคาประมาณเท่าไหร่

  •  ปริญญา า.
    สมาชิก
    ยา DILANTIN 100 MG ราคาประมาณเท่าไรคะ
    ปริญญา า.  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ปริญญา า.

    ยา dilantin นั้น เป็นยาต้านชักชนิดหนึ่ง ซึ่งมีกลไกออกฤทธิ์ช่วยยับยั้งหรือชะลอการทำงานที่ผิดปกติของระบบประสาท โดยยาจะมีผลต่อพวกตัวรับส่งกระแสประสาทในสมองที่เป็นสาเหตของอาการชักได้

    ยา dilantin นั้นมีหลายขนาด และหลายรูปแบบ หากเป็นขนาด 100 mg แบบธรรมดานั้นราคาเม็ดละประมาณไม่เกิน 1 บาท แต่ถ้าเป็นแบบละลายออกมาอย่างช้าๆ อาจจะราคาเม็ดละประมาณ 3-4 บาทได้ แต่อย่างไรก็ตามขึ้นกับยี่ห้อและการจัดจำหน่ายของแต่ละรพ.ด้วยซึ่งอาจเปลี่ยนแปลงไปจากนี้ ควรสอบถามแพทย์ที่ดูแลโดยตรง และควรใช้ยาภายใต้การดูแลของแพทย์อย่างเคร่งครัด ไม่ควรซื้อยามาใช้ต่อเอง ควรกลับไปรับยากับแพทย์จะดีที่สุดค่ะ