• หลังมีเพศสัมพันธ์กับหญิงขายบริการ สวมถุงยาง แต่ที่อวัยวะเพศชายมีแผล รับยาต้านมาทาน จะลดโอกาสเสี่ยงได้แค่ไหน

  •  Nontop
    สมาชิก
    ผมไปมีเพศสัมพันธ์กับ ญ บริการ อายุ 20 ปีมาเเบบป้องกันโดยสวมถุงยาง เเต่หลังมีเพศสัมพันธ์พบว่าว่าตัวเองมีแผลเหมือนรูปในโปรไฟล์ จึงตัดสินใจเข้ารับการตรวจเพื่อคับยา pep ภายใน 72 ชั่วโมง อยากถามว่ายาสามารถช่วยลดความเสี่ยงได้มากน้อยกี่เปอร์เซ็นต์ เเละในกรณีของผมควรต้องกังวลมากน้อยเเค่ไหน ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nontop

    ยา Pep หากได้รับภายใน 72 ชั่วโมงสามารถลดโอกาสติดเชื้อเอช ไอ วี ได้มากค่ะ โดยการรับประทานยาตรงเวลา รับประทานจนครบ 28วัน สามารถลดโอกาสการติดเชื้อได้มากกว่า 80%ค่ะ

    ดังนั้นแนะนำคุณ Nontop รับประทานยาภายใน 72ชั่วโมง นับจากที่มีความเสี่ยง และรับประทานยาตรงเวลา สม่ำเสมอจนครบ และติดตามการรักษาจากแพทย์ที่ดูแลนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ