• มีอาการปวดฟันมาก และเหงือกบวมบริเวณฟันซี่ที่อุด สามารถไปหาหมอเพื่อรักษาเลยได้ไหม

  •  Ma Mam
    สมาชิก

    ตอนนี้มีอาการปวดฟันมากและเหงือกบวมบริเวณฟันซี่ที่อุด ตั้งใจว่าจะไปรักษารากฟัน แต่อยากทราบว่าเหงือกบวมรวมถึงแก้มบวมแบบนี้ สามารถรักษาฟันได้เลยไหมคะ? หรือต้องรอให้เหงือกหายบวมก่อนถึงจะรักษารากฟันได้ ช่วยให้คำแนะนำทีค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ma Mam

    จากที่เล่ามา แนะนำคุณ Ma Mam ควรรีบไปพบทันตแพทย์นะคะ เพื่อประเมินว่าฟันที่ผุนั้น มีความรุนแรงมากน้อยเพียงใด และสามารถใช้การรักษารากฟันได้หรือไม่นะคะ

    ระหว่างนี้ หากมีอาการปวด แนะนำให้รับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการ และหลีกเลี่ยงการเคี้ยวอาหารในฝั่งที่มีอาการปวดนะคะ