• หนูเป็็น SLE ขาซ้ายอ่อนแรงจะรักษาอย่างไรค่ะ สงสัยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง

  •  Rungthip Khamkate
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูเป็นโรคSLEค่ะ แล้วตอนนี้หนูมีอาการขาข้างซ้ายอ่อนแรง และสั่นค่ะ หนูสงสัยว่าหนูจะเป็นโรคกล้ามเนื้อ่อนแรงมั้ยคะ

    สวัสดีคะคุณ Rungthip Khamkate

    เรื่องของภูมิแพ้ตัวเอง หรือ SLE อาการแสดงของโรคจะมาด้วยอาการดังนี้ค่ะ

    ไข้

    ผื่น

    อาการปวดข้อ

    กล้ามเนื้ออักเสบ

    กล้ามเนื้ออ่อนแรง

    มีเยื่อบุช่องอก ปอด อักเสบ

    ชัก

    เหนื่อยอ่อนเพลีย

    ดังนั้นหมอแนะนำว่าอาจจะต้องให้ติดตามการรักษากับแพทย์อายุกรรมกระดูกและข้อค่ะ

    อาจจะต้องตัดกล้ามเนื้อไปตรวจหรือ อาจจะต้องปรับยาใหม่ค่ะ