• รักษาโรคซึมเศร้ามาเป็นปีแล้ว ร่วมกับ 2 เดือนนี้มีความคิดหมกมุ่นเรื่องการมีเพศสัมพันธ์มาก ควรทำอย่างไร

  •  Helpme.Pls
    สมาชิก
    รักษาโรคซึมเศร้ามาเป็นปีแล้ว 2 เดือนมานี้หมกมุ่นเรื่อง SEX มากจนกระทบชีวิตประจำวัน ในสมองวนเวียนตลอด ถึงขั้นคิดอยากไปง้อแฟนเก่าที่แต่งงานไปแล้ว สมองสองฝ่ายตีกันหนักมากจนอยากร้องไห้ทุกวัน อึดอัดมาก วันๆไม่สามารถทำอะไรได้คิดแต่เรื่องนี้ แต่!!! ไม่กล้าบอกหมอที่รักษาอยู่(หมอผู้ชาย) มันน่าอายอะที่จะไปบอกหมอว่า SEX จนอยากไปเป็นเมียน้อยคนอื่น อับจนหนทางไม่รู้ปรึกษาใคร ไม่รู้จะทำไงดี อยากกลับมาใช้ชีวิตที่ทำเรื่องอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ได้ ไม่ใช่นอนคิดถึงแต่เรื่อง SEX
    Helpme.Pls  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณHelpme.Pls

    เพศสัมพันธ์เป็นพฤติกรรมที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่การเสพติดหรือหมกมุ่นในเรื่องดังกล่าวมากเกินไปจนไม่สามารถควบคุมได้นั้น จัดเป็นอาการผิดปกติอย่างหนึ่งที่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันและต้องเข้ารับการรักษาเช่นเดียวกับการติดยาเสพติดหรือสุรา เพราะส่งผลเสียต่อสุขภาพจิต คุณภาพชีวิต และความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง

    ปัจจุบันยังไม่สามารถระบุสาเหตุที่ทำให้บางคนเสพติดการมีเพศสัมพันธ์ได้อย่างแน่ชัด แต่เชื่อว่าอาจพบมากขึ้นในผู้ป่วยโรคซึมเศร้า โรคย้ำคิดย้ำทำ โรควิตกกังวล ภาวะบกพร่องทางการเรียนรู้ รวมถึงผู้ที่เคยมีอาการเสพติดชนิดอื่น ๆ มาก่อน

    จึงควรพบจิตแพทย์เพื่อปรึกษาและประเมินสุขภาพจิตอย่างละเอียดต่อไป ไม่ต้องกลัวหรืออาย และสามารถที่จะขอเป็นแพทย์ผู้หญิงแทนได้หากไม่สบายใจ การรักษามีทั้งการบำบัดทางพฤติกรรมและการรู้คิด โปรแกรมบำบัดอาการเสพติดเพศสัมพันธ์ หรือการรับประทานยาต้านเศร้าถ้ามีโรคซึมเศร้าที่ยังควบคุมไม่ได้

    Helpme.Pls  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณHelpme.Pls

    เพศสัมพันธ์เป็นพฤติกรรมที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่การเสพติดหรือหมกมุ่นในเรื่องดังกล่าวมากเกินไปจนไม่สามารถควบคุมได้นั้น จัดเป็นอาการผิดปกติอย่างหนึ่งที่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันและต้องเข้ารับการรักษาเช่นเดียวกับการติดยาเสพติดหรือสุรา เพราะส่งผลเสียต่อสุขภาพจิต คุณภาพชีวิต และความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง

    ปัจจุบันยังไม่สามารถระบุสาเหตุที่ทำให้บางคนเสพติดการมีเพศสัมพันธ์ได้อย่างแน่ชัด แต่เชื่อว่าอาจพบมากขึ้นในผู้ป่วยโรคซึมเศร้า โรคย้ำคิดย้ำทำ โรควิตกกังวล ภาวะบกพร่องทางการเรียนรู้ รวมถึงผู้ที่เคยมีอาการเสพติดชนิดอื่น ๆ มาก่อน

    จึงควรพบจิตแพทย์เพื่อปรึกษาและประเมินสุขภาพจิตอย่างละเอียดต่อไป ไม่ต้องกลัวหรืออาย และสามารถที่จะขอเป็นแพทย์ผู้หญิงแทนได้หากไม่สบายใจ การรักษามีทั้งการบำบัดทางพฤติกรรมและการรู้คิด โปรแกรมบำบัดอาการเสพติดเพศสัมพันธ์ หรือการรับประทานยาต้านเศร้าถ้ามีโรคซึมเศร้าที่ยังควบคุมไม่ได้

    Helpme.Pls  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณHelpme.Pls

    เพศสัมพันธ์เป็นพฤติกรรมที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่การเสพติดหรือหมกมุ่นในเรื่องดังกล่าวมากเกินไปจนไม่สามารถควบคุมได้นั้น จัดเป็นอาการผิดปกติอย่างหนึ่งที่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันและต้องเข้ารับการรักษาเช่นเดียวกับการติดยาเสพติดหรือสุรา เพราะส่งผลเสียต่อสุขภาพจิต คุณภาพชีวิต และความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง

    ปัจจุบันยังไม่สามารถระบุสาเหตุที่ทำให้บางคนเสพติดการมีเพศสัมพันธ์ได้อย่างแน่ชัด แต่เชื่อว่าอาจพบมากขึ้นในผู้ป่วยโรคซึมเศร้า โรคย้ำคิดย้ำทำ โรควิตกกังวล ภาวะบกพร่องทางการเรียนรู้ รวมถึงผู้ที่เคยมีอาการเสพติดชนิดอื่น ๆ มาก่อน

    จึงควรพบจิตแพทย์เพื่อปรึกษาและประเมินสุขภาพจิตอย่างละเอียดต่อไป ไม่ต้องกลัวหรืออาย และสามารถที่จะขอเป็นแพทย์ผู้หญิงแทนได้หากไม่สบายใจ การรักษามีทั้งการบำบัดทางพฤติกรรมและการรู้คิด โปรแกรมบำบัดอาการเสพติดเพศสัมพันธ์ หรือการรับประทานยาต้านเศร้าถ้ามีโรคซึมเศร้าที่ยังควบคุมไม่ได้

    Helpme.Pls  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณHelpme.Pls

    เพศสัมพันธ์เป็นพฤติกรรมที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่การเสพติดหรือหมกมุ่นในเรื่องดังกล่าวมากเกินไปจนไม่สามารถควบคุมได้นั้น จัดเป็นอาการผิดปกติอย่างหนึ่งที่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันและต้องเข้ารับการรักษาเช่นเดียวกับการติดยาเสพติดหรือสุรา เพราะส่งผลเสียต่อสุขภาพจิต คุณภาพชีวิต และความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง

    ปัจจุบันยังไม่สามารถระบุสาเหตุที่ทำให้บางคนเสพติดการมีเพศสัมพันธ์ได้อย่างแน่ชัด แต่เชื่อว่าอาจพบมากขึ้นในผู้ป่วยโรคซึมเศร้า โรคย้ำคิดย้ำทำ โรควิตกกังวล ภาวะบกพร่องทางการเรียนรู้ รวมถึงผู้ที่เคยมีอาการเสพติดชนิดอื่น ๆ มาก่อน

    จึงควรพบจิตแพทย์เพื่อปรึกษาและประเมินสุขภาพจิตอย่างละเอียดต่อไป ไม่ต้องกลัวหรืออาย และสามารถที่จะขอเป็นแพทย์ผู้หญิงแทนได้หากไม่สบายใจ การรักษามีทั้งการบำบัดทางพฤติกรรมและการรู้คิด โปรแกรมบำบัดอาการเสพติดเพศสัมพันธ์ หรือการรับประทานยาต้านเศร้าถ้ามีโรคซึมเศร้าที่ยังควบคุมไม่ได้