• สามารถตรวจการตั้งครรภ์หลังจากมีเพศสัมพันธ์ไปกี่วัน แล้วกินยาคุมฉุกเฉินไปแล้วไม่มีเลือดออก จะท้องไหม

  •  zusammen
    สมาชิก
    หลังจากมีเพศสัมพันธ์แล้วมีการคิดว่าหลั่งใน เราสามารถตรวจการตั้งครรภ์ได้กี่วันหลังจากมีเพศสัมพันธ์ และถ้าหลังจากกินยาคุมฉุกเฉินหนึ่งอาทิตย์แล้วยังไม่มีเลือดออก สามารถตั้งครรภ์ได้หรือไม่

    สวัสดีค่ะ คุณ zusammen,

                        การจะตรวจหาการตั้งครรภ์ ควรตรวจเมื่อประจำเดือนขาดไปแล้ว หรือหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ค่ะ

                         ส่วนการทานยาคุมฉุกเฉิน หลังจากทานยาไป 1 สัปดาห์ อาจมีหรือไม่มีเลือดออกจากช่องคลอดก็ได้ หากมีเลือดออก ก็จะออกนาน 1-4 วัน ปริมาณอาจมากหรือน้อยก็ได้ ส่วนในกรณีที่ไม่มีเลือดออก ก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใดค่ะ