• มีรอยฟกช้ำ สามารถทายา counterpain ได้หรือไม่

  •  Boom Boom Ja Aline
    สมาชิก
    สามารถทายาcounterpainได้มั้ยค่ะ

    ภายหลังการกระแทก อาจจะเกิดเลือดออกใต้ผิวหนัง เมื่อเลือดออกมาคั่งอยู่จึงเกิดรอยฟกช้ำซึ่งร่างกายจะค่อยๆสลายเลือดคั่งไปเอง แต่การทายาช่วย จะทำให้หายเร็วขึ้นค่ะ

    ยา Counterpain ชนิดทา มีส่วนผสมของ Methylsalicylate ที่ใช้สำหรับแก้อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ปวดข้อ ปวดหลังหรือปวดเกร็งตามร่างกาย จึงไม่เหมาะสำหรับการรักษารอยฟกช้ำ

    สำหรับรอยฟกช้ำ อาจจะใช้ยาที่มีฤทธิ์ช่วยสลายก้อนเลือดที่คั่งอยู่ ลดการอักเสบ เช่น ครีม Hirudoid forte หรือ Reparil gel ทาบางๆบริเวณที่มีรอยจ้ำเขียว เช้า เย็น

    หลีกเลี่ยงการทายาบริเวณที่มีแผลเปิด และบริเวณเนื้ออ่อน เช่น ตา หรือปาก และไม่ควรใช้กับเด็ก หญิงตั้งครรภ์และให้นมบุตร หรือผู้ที่แพ้ยาชนิดนี้ค่ะ

    Boom Boom Ja Aline  Boom Boom Ja Aline
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะ