• มีรอยขีดเส้นตรงจางๆ ตรงท้องน้อย คืออะไร จะเป็นอะไรไหม

  •  leepam
    สมาชิก
    หนูมีรอยขีดเส้นตรงจางๆ ตรงท้องน้อย มันคืออะไรแล้วจะเป็นอะไรมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ leepam,

                          รอยขีดเป็นเส้นจางๆ ตรงท้องน้อย อาจเกิดจาก

                          - เคยเป็นแผลถลอกมาก่อน เช่น จากการโดนครูดบาด เป็นต้น เมื่อแผลหาย ย่อมมีรอยดำคล้ำเกิดขึ้น

                          - หากเป็นเส้นตรงที่ลากจากบริเวณใต้สะดือลงมา อาจเป็นผลมาจากกรรมพันธุ์ โดยมักจะเกิดกับคนที่มีผิสี ผิวสีแทน หรือผิวคล้ำ หรือในผู้หญิงที่มีฮอร์โมนเพศชายระดับสูง หรือในผู้หญิงที่ตั้งครรภ์

                         ไม่ว่าเส้นนี้จะเกิดจากอะไร ก็ถือว่าไม่เป็นอันตราย ไม่ต้องทำการรักษาค่ะ