• ผ่าตัดกระดูกส้นเท้าหักมาได้สามอาทิตย์ต้องใส่รองเท้าที่เป็นเฝือกนานเท่าไหร่ค่ะ

  •  Mint
    สมาชิก
    ตอนนี้หนูผ่าตัดกระดูกส้นเท้าแตกมาได้3อาทิตย์แล้วคะ ช่วงต้นเดือนมิถุนา จะต้องเปลี่ยนใส่รองเท้าเฝือก หนูอยากรู้ว่ามันต้องใส่นานแค่ไหนคะ

    สวัสดีคะคุณ Jiranun Hapokee

    การใช่เฝือกแบบรองเท้า ในกรณีที่มีการผ่าตัดไปแล้วหมอคิดว่าอาจจะต้องใส่นานถึงสามเดือนค่ะ เนื่องจากต้องการให้คนไข้ฝึกเดินได้เร็ว ๆ แต่ไม่รบกวนแผลผ่าตัดค่ะ และลดอาการปวดค่ะ กว่ากระดูกจะเริ่มติดใช้เวลา ประมาณ สามถึงหกเดือนค่ะ

    แนะนำให้ใส่ไปก่อนเพื่อจะได้ไปไหนมาไหนได้ค่ะ และไม่ทำให้ปวดเนื่องจากมีตัวพยุงไม่ต้องเอาส้นเท้าลงรับน้ำหนักค่ะ