• เป็นตุ่มเนื้องอกออกมาตรงบริเวณก้นกบ รู้สึกเจ็บ ควรทำอย่างไร

  •  Get Pholna
    สมาชิก
    พอดี เป็นตุ่มเนื้ออ่ะคับ งอกออกมาตรงบริเวณก้นกบ ก่อนหน้านี้ไม่เจ็บน่ะคับ เพิ่งจะมาเจ็บได้4-5วัน เพราะใส่กางเกงรัดอ่ะครับ เป็นมานานแล้วครับ เพิ่งเจ็บ เป็นมาประมาณ1ปีได้แล้วคับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Get Pholna

    จากที่เล่า ตุ่มเนื้อที่บริเวณก้นกบที่ขนาดคงที่ หรือโตช้า อาจเป็นเนื้องอกไขมัน หรือเป็นเนื้องอกชนิดอื่นๆได้ค่ะ

    เนื้องอกไขมันถือว่าเป็นเนื้องอกที่ไม่อันตราย แต่หากมีการกดทับหรือเสียดสีอาจทำให้เกิดการอักเสบได้ค่ะ

    แนะนำคุณ Get Pholna ว่าหากมีอาการปวดสามารถรับประทานยาแก้ปวดพาราเซตามอล หรือยาแก้ปวดต้านการอักเสบ (NSAIDs) เพื่อบรรเทาอาการได้ค่ะ หากไม่ดีขึ้น ก้อนนี้โตเร็ว ลักษณะสีเปลี่ยนหรือมีความแข็งของก้อนมากขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ