• เป็นลิ้นหัวใจรั่วแต่กำเนิด ขอคำแนะนำ

  •  Lovely Nooker
    สมาชิก

    แฟนเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วมาตั้งแต่กำเนิดค่ะ  บางท่านเป็นแต่โตขึ้นร่างกายก็เป็นปกติหรือหัวใจปิดเอง กรณีแฟนตอนนี้อายุ36แล้วค่ะ แต่ที่หัวใจไม่ปิดเองเหมือนบางท่านและเวลาที่เหนื่อยหัวใจเต้นแรงๆ  คนข้างนอกสามารถได้ยินเสียงของหัวใจแล้วรู้สึกได้เลยค่ะ"ว่าหัวใจรั่วได้ชัดเจนค่ะ" รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ

    Lovely Nooker  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

    โรคลิ้นหัวใจรั่วแต่กำเนิดมีอยู่หลายประเภท ขึ้นอยู่กับตำแหน่ง และการทำงานที่ผิดปกติไปของรอยโรค อาการในแต่ละชนิดจะแตกต่างกันค่ะ เช่นเดียวกับการรักษาและการปฏิบัติตัวในแต่ละชนิดก็จะมีความแตกต่างกันไปค่ะ

    เนื่องจากข้อมูลที่คุณLovely Nooker  ให้ยังไม่ได้ระบุหรือให้ข้อมูลเกี่ยวกับโรคดังกล่าวเพียงพอ จึงไม่สามารถให้คำแนะนำอย่างเหมาะสมได้ค่ะ ถ้ายังไงลองให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาการที่มี การวินิจฉัยจากแพทย์ครั้งก่อนๆ วิธีการรักษาที่เคยได้รับ ไว้ในนี้ได้ค่ะ หากคุณ Lovely Nooker ต้องการคำแนะนำในด้านไหนเป็นพิเศษก็สามารถถามเพิ่มเติมในกระทู้นี้ได้เช่นกันค่ะ

    ทั้งนี้ในส่วนของอาการที่ให้มานั้น หากเพิ่งเริ่มเป็นมาไม่นาน อาการเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ มีอาการเหนื่อยมากขึ้น ไม่สามารถทำงานหรือกิจวัตรประจำวันได้เหมือนเดิม มีอาการอื่นๆ เช่น ไข้สูง ใจสั่น ร่วม แนะนำให้รีบเข้ารับการรักษากับแพทย์ในโรงพยาบาลค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับลิ้นหัวใจรั่วได้ที่นี่ค่ะ