• มีการกินยาคุมกำเนิดแล้วหยุดกิน ปล่อยให้มีประจำเดือนแล้วหลังจากนั้น เริ่มกินยาคุมกำเนิดมาได้ห้าวันสามารถคุมกำเนิดได้เลยไหม

  •  first
    สมาชิก
    เเฟนผมกินยาคุมเเผงที่2หลังจากหยุดยาไปได้7วันเเล้วต่อ ต่อเเผงที่2ในวันที่8 เเฟนผมระหว่างหยุดยา7วันก็มีประจำเดือนมาระหว่างวันที่ 30/5/61- 5/6/61ครับพอหมดไปก็ต่อเเผงที่2 กินเม็ดเเรกวันที่6/6/61 10/6/61 กินไปได้5เม็ดเเบ้วของเเผงมี่2 สามารถคุมกำเนิดได้เเล้วหรือยังครับ เเล้วถ้าจะมีเพศสัมพันธ์เเบบไม่ใส่ถุงยางอนามัยนี่จะยังท้องหรือเปล่าครับสามารถทำได้ไหมครับถ้ายังกินของเเผงที่2อยู่ ขอบคุณคำตอบล่วงหน้าครับหมอ

     สวัสดีคะคุณ first

    หลักการใช้ยาคุมกำเนิดปรกติยาจะออกฤทธิ์สั้นทำให้ต้องกินต่อเนื่องจนหมด 21 เม็ด ค่ะ เนื่องจากจะเป็นการล้อเรื่องของฮอร์โมนค่ะ การกินยาสามารถคุมกำเนิดได้เกือบจะทันทีค่ะ

    ดังนั้นถ้ากินต่อเนื่องมาห้าวันสามรถคุมกำเนิดได้แล้วค่ะ ไม่มีปัญหาค่ะ

    first  first
    สมาชิก
    คือสามารถมีได้โดยไม่ต้องสวมถุงยางอนามัยหรอครับเเล้วเราจะรู้ได้ไงครับว่าวันไข่ตกวันไหน สามารถมีเพศสัมพันธ์เเบบไม่ใช้ถุงยางอนามัยได้ไหมครับในวันไข่ตก ขอบคุณตำคอบสำหรับล่วงหน้าครับ