• ตอนนี้ทำอะไรก็ไม่มีความสุขเลยค่ะ เหนื่อยและท้อไปหมด

  •  ppynn
    สมาชิก

    ตอนนี้ทำอะไรก็ไม่มีความสุขเลยค่ะ เหนื่อยและท้อไปหมด

    ที่บ้านก็ไม่ค่อยจะเข้าใจในสายที่เราเรียน มีปัญหาบ่อยครั้ง

    จนเก็บมาคิดมากไปหมด เงินที่บ้านก็ไม่ได้ส่ง คุณป้าที่เป็นญาติห่างๆส่งให้ แต่ไม่ให้บอกใคร

    คือตัวเองเก็บได้แหละแต่แบบบางครั้งก็รู้สึกว่า ทำไมต้องมาเจออะไรแบบนี้

    ก่อนหน้านี้คุณตาเลี้ยงดูมาตลอด ตอนนี้คุณตาไม่ไหวแล้วค่ะ เหมือนก็ไม่อยากให้เค้ารู้ว่าเราลำบาก เงินที่คุณป้าให้ก็ไม่พอ

    บางครั้งรู้สึกเหมือนเราไม่มีค่า ตายๆไปได้ก็คงดี จะได้ไม่เป็นภาระคนอื่น ทุกวันนี้ใช่ชีวิตเหนื่อยมาก่ค่ะ

    ตอนม.ปลายเคยทะเลาะกับเพื่อนหนักมากๆ จนลังจากนั้นเราก็ไม่เคยไว้ใจใครอีกเลยค่ะ

    รู้สึกมาตลอดว่าการอยู่คนเดียวมันดีกว่า  หลังจากนั้นก็ไม่ค่อยชอบเข้าสังคม มากเท่าไหร่ รู้สึกว่าคนอื่นเค้าก็คงไม่ชอบเราด้วย

    แล้วมาตอนนี้ เพื่อนที่เคยคบกันมาตั้งแต่ป.1ก็ทะเลาะกันอีกค่ะ มันเกิดจากเรื่องเล็กน้อยมากๆ แต่เพื่อนบอกว่า เพราะเราไม่เคยทะเลาะกัน พอเจอแบบนี้ทำให้มันรู้สึกไม่ดีมากๆ

    คือมันเล็กน้อยมากจริงๆอะคะ แล้วเราเองก็พยายามหนีทุกอย่าง

    เพราะบางทีก็เห็นเค้าอัพทวิตแซะเราบ้าง เราก็เลย muteเค้าไป แต่ ig มันmuteไม่ได้ เวลาเค้าอัพสตอรี่อยู่ด้วยกันเราก็แบบ

    เออเราคงไม่เหลือใครแล้วจริงๆ คือมันทำให้เรานึกถึงทุกเรื่องที่ไม่ดีในชีวิตเรา มันแย่มากๆเลยค่ะ จะไปเล่าให้คนอื่นฟังก็ไม่ได้

    จนตอนนี้เป็นคนร้องไห้ง่ายมากๆค่ะ ง่ายมากจริงๆ ดูหนังก็ร้องดูสารคดีสัตว์ก็ร้อง

    จนตอนนี้ไม่รู้ว่าควรทำยังไงแล้วค่ะ ไม่รู้ว่าต้องทำตัวยังไงถึงจะถูกถึงจะดี

    ตัวเราเองไม่เคยเอาแต่ใจไมเงี่เง่ากับเพื่อนเลยนะคะ เอาง่ายๆก็คือเราตามใจเพื่อนทุกอย่าง

    จนตอนนี้มาทะเลาะกันยังคิดอยู่เลยค่ะว่าผิดอะไร เรื่องนินทาว่าร้ายไม่เคยทำกับเพื่อนเลยค่ะ

    ช่วงสองเดือนมานี้นอนไม่หลับเลยค่ะ ง่วงแต่นอนไม่หลับ เวลาเจออะไรแบบนี้ก็รู้สึกเหมือนจะอ้วกทุกครั้งเลยค่ะ ใจมันเต้นแรง น้ำตาไหลแบบกลั้นไม่ได้ตลอดเลย ค่ะ

    คือตอนนี้ทำยังไงดีคะ อยากนอนหลับไม่อยากคิดเรื่องพวกนี้อยากลืมๆไปเลยค่ะ ไม่อยากสนใจอะไรอีกแล้ว

    สวัสดีค่ะ คุณ ppynn

    จากปัญหาที่คุณ ppynn เล่ามา อาจเป็นอาการโรคซึมเศร้า หรืออาจจะเป็นภาวะทางอารมณ์ที่ไม่ปกติค่ะ

    โรคซึมเศร้า ผู้ป่วยสามารถมีอาการเศร้า หดหู่ วิตกกังวล การรู้สึกว่าตนเองไร้ค่า อาการนอบหลับที่ผิดปกติ เป็นต้น

    สามารถอ่านต่อได้ ที่นี่ค่ะ

    แนะนำให้คุณ ppynn พูดคุยกับคนใกล้ชิดหรือคนในครอบครัวถึงปัญหาทางอารมร์ที่เป็นอยู่ตอนนี้นะคะ เพื่อร่วมกันหาวิธีแก้ปัญหาและเป็นการผ่อนคลายทางอารมณ์ หางานอดิเรก หรือหากิจกรรมที่ทำให้ได้ผ่อนคลายใจ หากรู้สึกยังไม่ได้ผล ควรไปพบจิตแพทย์เพื่อให้ได้รับการวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ   เป็นกำลังใจให้นะคะ

    ppynn  ppynn
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะ