• รบกวนช่วยตอบหน่อยนะคะ กังวลมากคะ

  •  holyhoin
    สมาชิก
    พอดีวันนี้มีไรกับแฟนคะ แฟนเอาเข้าไปครึ่งนึงไม่สุด ไม่ได้หลั่งในประมาณ8โมงเช้าคะ แต่คืนก่อนประมาณ3ทุ่มได้ช่วยแฟนด้วยมือทำให้มีการหลั่งอสุจิ เอาเข้าไปไม่ได้นานมากนะคะ แต่ก้อสักพักนึง ปกติที่ผ่าน เดือนมกราเมนมาช่วง 8-14 ส่วนกุมภามา9-15 มีนามา13-19 เมษามา12-18 ซึ่งเดือนนี้ตามคำนวนควรมาตอนวันที่13-19 แต่วันนี้มีเพศสัมพันธ์ไปโดยเข้าไปครึ่งเดียว ซึ่งหลังจากนั้นประมาณบ่านโมงครึ่งของวันนี้ได้กินยาคุมฉุกเฉินไปแล้ว แต่เป็นแบบเม็ดเดียวเพราะทางร้านขายยายื่นให้ อยากทราบว่าแบบนี้จะตั้งครรภ์มั้ยคะ แล้วประจำเดือนจะมามั้ยคะหลังกินยาคุม มีโอกาสตั้งครรภ์มากน้อยแค่ไหนคะ กังวลมากจริงๆรบกวนตอบหน่อยนะคะคุณหมอ ขอบคุณคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ holyhoin,

                            หากฝ่ายชายได้มีการปัสสาวะไปแล้วหลังจากที่ได้มีการหลั่งอสุจิไปตอน 3 ทุ่มอสุจิก็ไม่น่ามีการค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ และหากการมีเพศสัมพันะ์ในตอนเช้า ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเข้าสู่ช่องคลอด ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ อีกทั้งหากมีเพศสัมพันธ์ในช่วงก่อนการมีประจำเดือนมา 7 วัน ถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัยค่ะ

                             นอกจากนี้ หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมง ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ (ยาคุมฉุกเฉินนั้นจะมีทั้งชนิด 1 เม็ดและ 2 เม็ดค่ะ ซึ่งประสิทธิภาพไม่แตกต่างกัน) ดังนั้นโอกาสที่จะตั้งครรภ์ถือว่าน้อยอย่างยิ่งค่ะ

                              สำหรับประจำเดือน มักจะมาในช่วงเวลาเดิม หรืออาจมาช้ากว่าปกติประมาณ 1 สัปดาห์ก็ได้ค่ะ

    holyhoin  holyhoin
    สมาชิก
    ก่อนหน้านี้ไปฉีดวัคซีนกันมะเร็งปากมดลูกมาคะ แต่เพิ่งฉีดไปได้เข็มเดียวเพราะก่อนหน้านี้ยังไม่เคยมีไรกับแฟน เมื่อวานเป็นครั้งแรกของหนูเลยคะหมอ แล้วมีนัดฉีดเข็มต่อไปวันที่24เดือนนี้ แบบนี้ยาจะไม่มีประสิทธิภาพแล้วใช่มั้ยคะ

    ยังสามารถฉีดวัคซีนได้ค่ะ เพราะยาที่ฉีดไปแล้ว ก็สามารถช่วยป้องกันการติดเชื้อ HPV ได้แล้วค่ะ ส่วนการฉีดเข็มต่อๆ ไปจะเป็นการกระตุ้นให้ระดับภูมิคุ้มกันยังคงสูงต่อเนื่องไปยาวนานหลายสิบปีค่ะ

    holyhoin  holyhoin
    สมาชิก
    คุณหมอคะวันที่15ที่ผ่านมามีประจำเดือนมาแล้ว ถือว่าหนูปลอดภัยแล้ว ไม่มีโอกาสตั้งครรภ์แล้วใช่มั้ยคะ คือ วันที่เมนมาปุ๊ปหนูมีการไปซื้อยาคุมยี่ห้อไดแอนมาทานคะ แต่ทานไปได้3วันก้อหยุดคะ เพราะกลัวอ้วน หยุดกินตอนประจำเดือนวันที่4คะ เมื่อวานเปนวันที่5ของประจำเดือนคะ แต่อยู่ดีๆประจำเดือนก้อไหลออกมาไม่ถึงกับเยอะเท่าวันแรก แต่ปกติวันที่5ของหนูไม่ได้มาเยอะ ขนาดนั้นอะคะ แบบนี้เป็นผลเพราะการหยุดกินยาคุมรึป่าวคะ แล้วสรุปหนูจะไม่ท้องแล้วใช่มั้ยคะ
    holyhoin  holyhoin
    สมาชิก
    ตุณหมอคะ วันที่7แล้วยังมีเลือดมากระปิบกระปอยอยู่คะ ควรทำไงดีคะ รบกวนช่วยตอบหน่อยนะคะ กังวลมากเลยค้า 😭😭😭
    holyhoin  Fongbeer
    สมาชิก
    วันที่13ได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนค่ะ แบบไม่สอดใส่อวัยวเพศ(กินยาคุมฉุกเฉินหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไม่เกิน1ชม.) พอวันที่19มีเลือดออกที่ช่องคลอดค่ะ วันแรกสีแดง พอวันที่2-3มีสีคล้ำออกน้ำตาล เลือดมาน้อยมากค่ะ จะท้องมั้ยคะ