• รบกวนคุณหมออ่านค่าผลตรวจอัลตราซาวเต้านมให้หน่อยได้มั้ยคะ อายุ22 เป็นกังวล

  •  janejanx
    สมาชิก

    Homogenous echotexture of fibroglandular tissue. There is palpable oval circumscribed hypoechoic lesion with posteror acoustic enhancement at R1 periareolar region size 1.8x1.0x2.0 cm. No other obvious mass is seen in left breast. Bilateral axillary lymph nodes are unremarkable.

    สวัสดีค่ะ คุณ janejanx,

                        ผลการอัลตราซาวด์เต้านม

                        - พบก้อนขนาด 2.0 x 1.8 x 1.0 เซนติเมตรที่เต้านมข้างขวา บริเวณ 1 นาฬิกา

                        - เต้านมซ้ายไม่พบก้อนอะไร

                        - ต่อมน้ำเหลืองที่รักแร้ทั้ง 2 ข้าง ปกติดี

                        แนะนำควรดูผลสรุปที่อยู่ในผลอัลตราซาวด์ ว่าแพทย์ได้แนะนำอย่างไร ทั้งนี้ ก้อนที่พบ น่าจะเป็นก้อนเนื้องอกธรรมดา ส่วนใหญ่มักแนะนำให้ตรวจซ้ำอีก 6 เดือนค่ะ