• อาการปวดและหูอื้อภายหลังได้รับการผ่าตัดศีรษะ ต้องใช้เวลาเท่าไหร่จึงจะหาย

  • ผมอยากทราบอาการของการเป็นและการใช้ชีวิต ตอนนี้กลับจากการเย็บหัวแล้ว

    ตอนรักษาคือผ่าหัวเพื่อนำเลือดที่เสียออกจากหัวและเย็บหัวนอนโรงพยาบาลหลังจากนั้นเอาท่อดูดเลือดจากหัวออกและตัดไหมออกถึงวันที่ 18 ก.ค. 2562 เส็ดแล้ว ไปรักษาหูต่อเพราะหูอื้อ จนถึงวันที่ 25 ก.ค. 2562 ขอหมอหูกลับมารักษาหูต่อที่หน่วยงานที่ เพชรบูรณ์โดยเขียนจดหมายให้และใบการตรวจหู

    พอกลับตรวจที่เพชรบูรณ์ หมอไม่ตรวจหู โดยบอกว่าเครื่องตรวจพังจ่ายแค่ยา

    ผมอยากทราบว่า ผมจะตรวจหัวเพื่อดูแผลในหัวที่เย็บมาว่าเป็นยังไงผมควรทำยังไงครับเพื่อตรวจกระโหลกและหูที่อื้อว่าจะหายตอนไหน ส่วนหัวนั้นผมกินอาหารอะไรไม่ได้บ้างและการออกกำลังผมออกกำลังกายแบบไหนได้บ้างครับ คือผมอยากให้แผลชั้นในกระโหลกหายและหูที่อื้อหายใช้เวลาประมาณกี่เดือนครับกว่าจะหาย

    ผมอยากให้หายไวเพื่อจะได้รับราชการช่วยผู้อยู่ชายแดนเหนือหรือได้ให้คุ้มกับการเกิดอุบัติเหตุ หรือเพื่อสร้างประโยชน์ให้หน่วยให้ดีขึ้น  ถ้าหมอช่วยตอบผม  ผมขอบพระคุณมากนะครับเกี่ยวกับการช่วย

    สวัสดีค่ะ คุณราเชนทร์ บุญเปรม

       อาการหูอื้อ เกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การบาดเจ็บของหูชั้นกลาง, การติดเชื้อที่หูชั้นกลาง, การติดเชื้อหวัดจนทำให้หูชั้นกลางอักเสบ, การเป็นโรคภูมิแพ้ที่ลุกลามทำให้มีผลต่อหูชั้นกลาง, ขี้หูตัน, อายุที่เพิ่มขึ้น, การเปลี่ยนแปลงของความกดอากาศ (การขึ้นเครื่องบิน), การได้ยาบางชนิด เป็นต้น

      ส่วนที่บาดเจ็บที่ศีรษะ หากแผลที่เย็บด้านนอกแห้งดและตัดไหมได้แล้ว แผลที่อยู่ข้างในศีรษะมักจะหายในเวลาใกล้เคียงกันค่ะ ซึ่งโดยทั่วไป จะไม่ได้มีเครื่องมือหรือวิธีการตรวจดูแผลข้างในกะโหลกนะคะ

      ตอนนี้สามารถออกกำลังกายได้ตามปกตินะคะ

      ส่วนเรื่องอาการหูอื้ออาจเกิดจากที่เคยได้รับบาดเจ็บบริเวณนั้น แนะนำคุณ ราเชนทร์ บุญเปรม รับประทานยาที่แพทย์จ่ายให้ และรอดูอาการก่อนนะคะ หากอาการหูอื้อแย่ลง แนะนำคุณ ราเชนทร์ บุญเปรม ให้กลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมอีกครั้งค่ะ