• ยาdoqua 500 รักษาหนองในเทียมได้หรือปล่าวครับ พอดีไปสั่งยาแต่ไม่กล้ารับประทาน

  •  Tony Dex'yakuza
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ขอถามหน่อยครับ ว่า ยาdoqua500 รักสาหนองในเทียมได้หรือปล่าวครับ พอดีไปสั่งยาแต่ไม่กล้ารับประทาน 😣😣

    สวัสดีค่ะ คุณ Tony,

            โรคหนองในเทียม เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เกิดจากการรับเชื้อแบคทีเรียผ่านจากคู่นอนที่ติดเชื้อ ประมาณ 50% ของผู้ชายที่ติดเชื้อ จะไม่มีอาการของโรค ส่วนอีกครึ่งหนึ่งจะมีอาการเกิดขึ้นหลังการติดเชื้อประมาณ 1-4 สัปดาห์ โดยจะมีอาการแสบที่ปลายท่อปัสสาวะ ปัสสาวะขัด และมีมูกใสหรือมูกขุ่น ๆ ไหลออกมาเล็กน้อย

              ยาที่ใช้รักษาโรคหนองในเทียมที่แนะนำ คือ

            - อะซิโธรมัยซิน (Azithromycin) 1 กรัม กินครั้งเดียว ก่อนอาหาร 1 ชั่วโมง

            - ดอกซีไซคลิน (Doxycycline) 100 มิลลิกรัม วันละ 2 ครั้ง หลังอาหาร นาน 14 วัน

            - อิริโทรมัยซิน (Erythromycin) 500 มิลลิกรัม วันละ 4 ครั้ง นาน 14 วัน

            - ร็อกซิโทรมัยซิน (Roxithromycin) 150 มิลลิกรัม วันละ 2 ครั้ง ก่อนอาหาร นาน 14 วัน

            - เตตราไซคลีน (tetracycline) กินครั้งละ 500 มิลลิกรัม วันละ 4 ครั้ง เป็นเวลา 14 วัน

           - ไมโนมัยซิน (Minomycin) กินครั้งละ 100 มิลลิกรัม วันละ 1 ครั้ง เป็นเวลา 14 วัน

           สำหรับยา doqua 500 หรือ thiamphenicol ก็สามารถนำมาใช้รักษาโรคหนองในเทียมได้เช่นกัน โดยทานขนาด 500 มิลิกรัม วันละ 3 ครั้ง นาน 14 วัน

    Tony Dex'yakuza  Tony Dex'yakuza
    สมาชิก
    ขอบคุณมากครับ
    Tony Dex'yakuza  Tony Dex'yakuza
    สมาชิก
    ถ้าหากว่า ผมทานยา doqua500 หมดแผง1 แล้วผมจะ เปลี่ยนไป ทานยา Azithromycin 1000mg เลย จะได้หรือปล่าวครับ?

    แนะนำให้ทานยาชนิดเดียวต่อเนื่องค่ะ ไม่ควรเปลี่ยนชนิดยาเพราะอาจทำให้เชื้อเกิดการดื้อยาได้ค่ะ

    Tony Dex'yakuza  Tony Dex'yakuza
    สมาชิก
    ในที่ที่ ผมยู่ มันเล็กมาก จนหาร้านไหนก็ไม่มี doqua500 ไปร้านเดีมก็บอกว่าหมดแล้ว มีแต่ Erythromycin 500 แต่อการก็แทบจะไม่เหลือแล้ว แบบนี้เปลี่ยน แล้วจะเป็นไรหรือปล่าวครับ
    หากหาซื้อยาตัวเดิมคือ doqua ไม่ได้จริงๆ อาจทาน erythromycin ต่อให้ครบ 14 วัน เป็นทางเลือกถัดไปก็ได้ค่ะ
    Tony Dex'yakuza  Tony Dex'yakuza
    สมาชิก
    สรุป คือ ต้องเลี่มแผงแรกไหม่ไช่ไหมครับ 😂😂😂😂

    ไม่จำเป็นต้องเริ่มนับใหม่ค่ะ อาจนับจำนวนวันต่อยาจากยา doqua ที่ได้ทานไปแล้วได้ค่ะ

    Tony Dex'yakuza  Tony Dex'yakuza
    สมาชิก
    ขอบคุณครับ งั้นก็แค่ทาน ต่อ แต่แค่เพิ่มเป็น 4ครั้งต่อวันเองสินะ