• CPM ทานบ่อยๆ เป็นอย่างไร

  •  Boom Aline
    สมาชิก
    เป็นภมิแพ้อยู่แล้วพออากาศเปลี่ยนจะเริ่มเป็นเลยซื้อยาแก้แพ้แบบไม่ง่วงมากิน กินทุกวันและพอเริ่มหายดีก็เลยกินพอเป็นอีกก็กินอีกทำแบบนึ้เรื่อยมาจะมีผลกระทบอะไรมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Boom Aline

    การที่มีอาการภูมิแพ้ ซึ่งอาจมีอาการน้ำมูกใสๆ ไอ คัดจมูก ซึ่งอาจสัมพันธ์กับอาการที่เปลี่ยนเเปลง หรือฤดู หรือมีสิ่งกระตุ้น โดยส่วนมากการรักษา ยังคงเเนะนำเป็นรักษาตามอาการค่ะ คือการทานยาเเก้เเพ้ ซึ่งยา CPM เป็นยาแก้เเพ้ตัวนึงที่สามารถใช้ได้ค่ะ ซึ่งสามารถใช้ได้ตอนที่มีอาการค่ะ ซึ่งไม่ได้มีฤทธิ์ที่จะทำใ้ห้เกิดการติดยาค่ะ สามารถใช้ได้

    หรือถ้าตัวยา CPM มีฤทธิ์ที่ทำให้ง่วง ก็สามารถใช้ยาตัวอื่นๆที่มีฤทธิ์ ด้เช่นเดียวกันในกลุ่มนี้ได้ค่ะ อีกหลายตัว เช่น hizin, fenafex, telfast, aerius ซึ่งการใช้ติดต่อกันสามารถทำได้ค่ะ

    นอกจากนี้ ถ้ามีอาการเเพ้มากๆ การพบเเพทย์เรื่องภูมิเเพ้ เพื่อหาตัวที่เป็นสิ่งกระตุ้น เเละหลีกเลี่ยงสิ่งนั้น อาจช่วยลดการเกิดอาการ และลดการใช้ยาลงค่ะ

    Boom Aline  Boom Aline
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะ