• กินยาแก้เวียนศีรษะอยู่ สามารถกินกาแฟได้หรือไม่

  •  rikurin
    สมาชิก

    stugeron ทานยาพร้อมน้ำเปล่าเสร็จแล้ว สามารถทานกาแฟได้ไหม หรือ ต้องผ่านไปกี่นาทีถึงดื่มกาแฟได้

    rikurin  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ rikurin

    ยาแก้เวียนศีรษะstugeron เป็นยาที่ช่วยลดอาการเวียนศีรษะ ใช้รักษาอาการบ้านหมุน ความผิดปกติในการทรงตัว คลื่นไส้ เมารถ เมาเรือ เมาเครื่องบิน โรคหลอดเลือดแดงส่วนปลาย โรคหลอดเลือดสมอง เป็นต้น

    โดยยาตัวดังกล่าวควรใช้ภายใต้การดูแลของแพทย์ ควรใช้เฉพาะเมื่อมีอาการเท่านั้น หากไม่มีอาการแนะนำการงดหรือค่อยๆลดการใช้ยาลง

    ยาตัวนี้ไม่ได้มีข้อมูลชัดเจนว่ามีปฏิกิริยาที่ชัดเจนกับกาแฟ แต่อย่างไรก็ตาม แนะนำการกินยากับน้ำเปล่าจะดีที่สุด ถ้าจะรับประทานชา กาแฟ น้ำผลไม้ ควรเว้นจากการกินยาไปอย่างน้อย 1 ชั่วโมงค่ะ